Hướng dẫn đậu xe vào bên phải đường – Dạy Lái Xe Thành Vinh

Đậu xe vào bên phải đường. Chuyên đề được Dạy Lái Xe Thành Vinh, thiết kế trong các khóa học nâng cao. Đối tượng của khóa học này là các bạn đang học lấy bằng lái xe. Các bạn đã có bằng nhưng tay lái còn yếu. Mới đầu các bạn sẽ thấy khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng sau khi được các giáo viên dạy lái xe thực hành của Trung Tâm Dạy Lái Xe Thành Vinh tận tình chia sẽ. Các bạn sẽ thành thạo trong một thời gian không lâu.

Đậu xe vào bên phải đường, cách tìm điểm căn:

Với các bạn đang học lái xe, hoặc các bạn tài mới. Vấn đề khó khăn nhất là tìm điểm căn. Chính vì vậy nên khi tìm được điểm căn, các bạn đã giải quyết được khó khăn, góp phần đi đến thành công.

Khi tay lái cứng, bạn dể dàng tìm thấy nhiều điểm căn. Tuy nhiên với trình độ nhập môn. Dạy Lái Xe Thành Vinh xin giới thiệu với các bạn 2 điểm căn cơ bản như sau:

1/ Điểm căn 1: Điểm giữa trong xe. Chúng ta có thể dể dàng tìm thấy điểm căn này. Các bạn có thể xem thêm tại Video minh họa cuối bài này.

2/ Điểm căn 2: Vỉa hè của lề đường bên phải. Không khó khăn để nhận biết điểm căn này. Các bạn có thể xem thêm tại Video minh họa cuối bài này.

Đậu xe vào bên phải đường, kết nối 2 điểm căn:

Phương pháp đậu xe vào lề phải bằng cách kết nối 2 điểm căn như sau:

Khi đã xác nhận vị trí muốn đậu xe. Đánh lái sang phải 1 góc khoảng từ 30 – 45 độ. Lái xe tốc độ chậm. Khi nhìn thấy điểm căn (điểm giữa) trong xe che khuất đáy (hoặc đỉnh) của vỉa hè. Thì sự kết nối 2 điểm căn đã thiết lập.

Tại thời điểm này trả lái trái. Quan sát qua gương chiếu hậu bên phải (bên phụ). Cho xe tiến chậm khi nào thấy xe song song với lề đường thì dừng lại.

Sau đó có thể tiến hoặc lùi xe, để tạo cho xe sự ngay ngắn. Dừng đỗ xe.

Phương pháp bảo đảm an toàn:

Để việc đậu xe vào lề an toàn. Nên lưu ý 1 số vấn đề sau

  • Quan sát phía trước, 2 bên xe, phía sau xe qua kính lái, gương chiếu hậu ngoài xe, gương chiếu hậu trong xe.
  • Trước khi chuyển hướng cần bật (mở) Xi nhan phải.
  • Lái xe với tốc độ chậm, không chuyển hướng một cách đột ngột.
  • Không dừng đỗ xe ở những nơi không được phép dừng đỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *